Giải pháp quét hút bụi trong thi công làm đường bê tông nhựa

Giải pháp quét hút bụi trong thi công làm đường bê tông nhựa

Các bước của quy trình thi công nhựa nóng.

a. Chuẩn bị lớp móng

Trước khi rải lớp bê tông nhựa phải làm sạch, khô và bằng phẳng mặt lớp móng (hoặc mặt đường cũ), xử lý độ dốc ngang theo đúng với yêu cầu thiết kế. Trước khi rải lớp bê tông nhựa, trên lớp móng hoặc trên lớp mặt đường cũ đã được sửa chữa, làm vệ sinh, phải tưới một lượng nhựa dính bám.

Trong quá trình làm mặt bằng hoặc cào bóc lớp nhựa cũ thì công tác vệ sinh bề mặt trước khi tưới nhựa rất quan trọng để đảm bảo lượng nhựa đường nóng phải bám dính lên nền base. Như vậy người thi công phải vệ sinh sạch bề mặt trước khi tưới nhựa.

Mặt đường trước khi được làm sạch
Mặt đường trước khi được làm sạch

Hiện nay; các nhà thầu thi công hiện nay đang sử dụng nhân công lao động thủ công để quét và thổi bụi trên bề mặt sau xe cào bóc hoặc sau khi lu nền.

Sử dụng phương pháp thổi bụi

 

Việc sử dụng nhân công và thiết bị thổi bụi không mang lại hiệu quả cao. Cụ thể:

+ Năng suất làm việc của lao động thủ công rất thấp dẫn đến thời gian chờ của các thiết bị khác bị kéo dài

+ Lượng bụi còn nhiều nếu chỉ sử dụng nhân công quét cơ bản

+ Nếu sử dụng máy nén khí để thổi thì rất bụi (không thể làm việc được trong khu dân cư), ô nhiễm môi trường và không khả thi trong thành phố.

+ Kéo dài thời gian thi công của các thiết bị khác như cào bóc, thảm, lu…

Trước tình hình đó; Công ty Thuận An đã đưa a phương pháp làm sạch bụi, đá răm cho bề mặt trước khi tưới nhựa & trải thảm với thiết bị "THIẾT BỊ CHÀ VÀ VỆ SINH MẶT ĐƯỜNG TỰ LÁI"  để:

+ Tăng năng suất làm việc  và hiệu quả thi công. Cơ giới hóa thiết bị thi công cho khâu chà và vệ sinh mặt đường

+ Tăng năng suất làm việc của các thiết bị khác (Cào bóc, trải thảm, lu…) gấp đôi

+ Rút ngắn thời gian thi công  của dự án

+ Đặc biệt kết cấu chổi được thiết kế riêng cho đường thi công; nên các vấn đề về cữ chổi để chà; đánh nhám mặt đường được thiết kế phù hợp và điều chỉnh độ tỳ khi cần.

+ Vận hành đơn giản và dễ sử dụng

+ Đặt biệt có lắp đặt thêm hệ thống phun sương dập bụi nhằm làm giảm tỷ lệ bụi gây ô nhiễm môi trường nhưng lại không gây ướt mặt đường. Sau khi vệ sinh các ca máy thảm lu thực hiện các công việc của công đoạn tiếp nối.

Thiết bị chà và vệ sinh đường tự lái

 

Hình ảnh sau khi thi công

Với thiết kế nhỏ gọn và khả năng quay 360 độ tại chỗ, nên thiết bị được sử dụng cho các đoạn góc cua khó. Phù hợp với các chiều rộng cần thi công. Thiết bị vệ sinh mặt đường tự lái; cơ giới hóa khâu vệ sinh mặt đường trong thi công đường bộ.

 

Tập Đoàn Đèo Cả lựa chọn Thuận An là đơn vị cấp thiết bị cho Dự án Cao tốc Quảng Ngãi Hoài Nhơn

Dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 được thực hiện. Theo đó, liên danh được lựa chọn thi công gói thầu là: Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả - Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả - Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Dacinco.

Giới thiệu về hệ thống cân định lượng

Trong quá trình sản xuất đòi hỏi tính liên tục, pha trộn nguyên liệu có độ chính xác cao. Để giải quyết vấn đề trên Công ty Thuận An đã thiết kế và sản xuất hệ thống cân định lượng. Hệ thống cân định lượng là một trong những khâu quan trọng để nhà máy có thể hoạt động liên tục, là một khâu trong dây chuyền công nghệ nhằm cung cấp chính xác lượng nguyên liệu cần thiết cho nhà máy, lượng nguyên liệu này đã được người lập trình cài đặt trước đó.

Giao dịch giàn rải đá dăm thông qua sàn gia dịch công nghệ An Giang

Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Thuận An có Nhà máy sản xuất tại Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội là đơn vị chuyên sản xuất, phát triển máy móc xây dựng và bảo trì đường bộ như xe rải nhựa nóng, xe chở nhựa nóng, xe rải xi măng, giàn rải đá dăm

Cung cấp xe tưới cho thi công đường đua F1

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG THUẬN AN tự hào được lựa chọn là đơn vị cung cấp 03 xe tưới nhựa đường (nhựa nóng; nhựa Polime..) cho đơn vị cung cấp và thi công tưới nhũ tương; nhựa đường tại ĐƯỜNG ĐUA F1