“Thổi bụi là một trong những quy trình bắt buộc của việc thi công cải tạo đường. Sau khi cào bóc bắt buộc phải thổi bụi để làm sạch bề mặt mới đảm bảo độ bám dính của nhựa đường. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm mượn chổi hút quét của đơn vị vệ sinh môi trường nhưng không làm được, chổi bị gãy”- Đây là tình trạng chung hiện nay cho việc thi công vệ sinh mặt đường tại Việt nam.

Thực tiễn tại Việt Nam:

 

Áp dụng công nghệ:

Trước tình hình cấp thiết của vấn đề đảm bảo môi trường trong quá trình thi công cũng như đảm bảo vấn đề thi công không bị ảnh hưởng bởi sự phản đối của người dân khi áp dụng phương pháp vệ sinh như trước đây. Công ty Thuận An đã thiết kế và sản xuất máy vệ sinh mặt đường áp dụng công nghệ mới cho ra đời sản phẩm “Máy quét hút bụi cho mặt đường thi công”.

Việc sử dụng thiết bị nhập khẩu từ Châu âu cho hệ thống hút bụi với chi phí rất lớn; đồng thời quá trình vận hành có nhiều nhược điểm do việc kết nối với máy xúc; việc sử dụng máy xúc không phải lúc nào cũng có tại các công trường thi công, cũng như việc dịch vụ thay thế hoặc sửa chữa trong quá trình sử dụng. Vì thế việc áp dụng thiết bị này vào thi công tại Việt nam sẽ có nhiều nhược điểm cho các đơn vị thi công.

Hiểu được điều này; Thuận An đã thiết kế "Hệ thống vệ sinh mặt đường" cho thi công phù hợp với đặc điểm thi công tại Việt nam. Đảm bảo tiêu chí về môi trường; dễ vận hành và tiết kiệm chi phí; tận dụng tối đa hệ thống thiết bị đi cùng dây chuyền thi công đường cho quá trình vận hành. Là sản phẩm đầu tiên ở Việt nam được nội địa hóa; ứng dụng cho cả thi công tuyến đường nội đô và ngoại đô.

Thiết bị được thiết kế; đảm bảo độ bền cũng như đặc thù cho mặt đường thi công là không bằng phẳng. Thiết kế máy quét hút bụi mặt đường hoàn toàn khác với thiết bị vệ sinh mặt đường thông thường như xe môi trường

Tank chứa rác

Theo yêu cầu khách hàng

Tank chứa nước

Theo yêu cầu khách hàng

Chổi quét

Chổi quét làm bằng vật liệu PP và thép không gỉ được kết hợp với nhau để đảm bảo cho việc vừa quét được bụi, vừa quét được đất đá

Trục đỡ chổi quét

Thiết kế đảm bảo công tác tháo lắp dễ dàng

Hệ dẫn động chổi quét

Điện – Thủy lực

Hệ thống mở cửa xả

Thủy lực

Bơm nước

Pentax…

Hệ thống phun sương

Bộ bép phun sương dập bụi

Chassi

Đặt trên hệ thống giá đỡ 4 bánh để thi công